0981.977.956

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG từ 20/6/2016

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG từ 20/6/2016 – Cáp quang FPT sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Theo thông tin từ bộ thông tin và truyền thông, từ ngày 22/6/2016, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được bảo trì, khiến kết nối internet ra quốc tế bị chậm trong khoảng thời gian khoảng 5 ngày.

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG
Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG

 

Hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) bắt đầu được bảo trì từ lúc 23h ngày 22/6/2016 đến 27/6/2016. Dự kiến thời gian bảo trì trong khoảng 5 ngày. Trong khoảng 5 ngày bảo trì, tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm lại đáng kể, tốc độ truy cập internet trong nước vẫn bình thường. Dự đoán hầu hết những nhà cung cấp đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT.

[box type=”note” align=”” class=”” width=””]

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt khoảng 2 Tb/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Có 4 nhà mạng Việt Nam tham gia đầu tư vào dự án này gồm có VNPT, FPT Telecom , Viettel và SPT. Các nhà mạng quốc tế tham gia đầu tư là 15 công ty.

Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2009 cho đến nay, tuyến cáp quang này đã không ít lần gặp sự cố, ảnh hưởng nhiều đến người dùng bởi đây là cổng kết nối internet chủ yếu của Việt Nam ra trường quốc tế. Trong đó thì sự cố đứt cáp hay xảy ra nhất tại đoạn Hồng Kông đến Singapore. Các phân đoạn tại Hồng Kông đi Philippin và phân đoạn Philippin đi Mỹ ổn định hơn.

Trong năm 2014, tuyến cáp AAG 2 lần bị đứt vào tháng 7 và tháng 9. Năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần. Lần gần nhất AAG được bảo trì là đầu tháng 3-2016 do sự cố rò rỉ nguồn điện từ dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân.

[/box]

Internet fpt bị ảnh hưởng ra sao khi AAG bảo trì?

  • Dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất là khi truy cập những trang web quốc tế như: facebook; bbc; exsport…thường bị load cả vài tiếng đồng hồ mà có khi chưa tải xong 1 trang; hay chuột cứ bị xoay tròn.
  • Đối với khách hàng là doanh nghiệp thì rất ít khi bị ảnh hưởng; do sự phân luồng băng thông ưu tiên từ phía Fpt telecom đối với khách hàng đăng ký gói cước từ Business trở lên. 
  • Khi kết nối internet mà bị giật lag, quý khách vui lòng chờ, có thể khắc phục bằng cách thay đổi địa chỉ DNS. 

[box type=”success” align=”” class=”” width=””]

Tham khảo tại bài viết: Sửa lỗi mất mạng

[/box]

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG sẽ giúp cho kết nối internet được ổn định hơn, suôn sẻ hơn trong quá trình sau bảo trì. Bảo trì cáp quang biển không chỉ ảnh hưởng đến rộng rãi khách hàng sử dụng dịch vụ mà còn ảnh hưởng đến chính sách chăm sóc khách hàng; chi phí bảo trì bảo dưỡng của hầu hết các nhà mạng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.