0981.977.956

Các bộ phận cần thiết để kết nối mạng internet cho gia đình

Các bộ phận cần thiết để kết nối mạng internet cho gia đình nhà bạn

Modem

Các loại hình truy cập Internet mà bạn chọn sẽ xác định loại modem mà bạn cần. Dial-up truy cập internet bằng cách sử dụng một modem điện thoại, dịch vụ DSL sử dụng một modem DSL, cáp truy cập sử dụng một modem cáp, và dịch vụ truyền hình vệ tinh sử dụng một bộ chuyển đổi vệ tinh. Dịch vụ cung cấp mạng internet fpt có thể cung cấp cho bạn một modem thường với một khoản lệ phí khi bạn đăng ký một hợp đồng, giúp đảm bảo rằng bạn có đúng loại modem.

Modem wifi FPT
Modem wifi FPT

Router

Router là một thiết bị phần cứng cho phép bạn kết nối nhiều máy tính và các thiết bị khác với một kết nối Internet duy nhất, được biết đến như một mạng gia đình. Nhiều router không dây được kết nối khi lắp đặt internet fpt cho phép bạn tạo một mạng không dây gia đình, thường được gọi là một mạng Wi-Fi .

Bạn không nhất thiết cần phải mua một router để kết nối mạng Internet. Bạn có thể kết nối máy tính trực tiếp với modem bằng cáp Ethernet. Ngoài ra, rất nhiều modem bao gồm một bộ định tuyến được xây dựng, do đó bạn có tùy chọn của việc tạo ra một mạng Wi-Fi mà không cần mua thêm phần cứng.

Thiết lập kết nối Internet

Sau khi bạn chọn một dịch vụ cung cấp internet, nhà cung cấp lắp mạng internet fpt sẽ gửi một kỹ thuật đến nhà để thiết lập kết nối internet cho gia đình bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng các hướng dẫn được cung cấp bởi nhà cung cấp mạng hoặc hướng dẫn đi kèm với modem để thiết lập kết nối Internet.

Sau khi bạn đã thiết lập mọi thứ, bạn có thể mở trình duyệt web và bắt đầu sử dụng Internet. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề với kết nối Internet, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp mạng hoặc kỹ thuật viên hỗ trợ.

Lựa chọn mạng cho gia đình

Nếu bạn có nhiều máy tính ở nhà và muốn sử dụng tất cả chúng để truy cập Internet, bạn có thể muốn tạo một mạng gia đình, cũng được biết đến như một mạng Wi-Fi. Trong một mạng gia đình, tất cả các thiết bị của bạn kết nối với bộ định tuyến, được kết nối với modem. Điều này có nghĩa là tất cả mọi người trong gia đình của bạn có thể sử dụng Internet cùng một lúc.

Kỹ thuật viên của nhà mạng có thể thiết lập một mạng Wi-Fi khi cài đặt dịch vụ Internet cho bạn.

Nếu máy tính của bạn không có khả năng kết nối Wi-Fi, bạn có thể mua một adapter Wi-Fi  cắm vào cổng USB của máy tính.

Nâng cao kết nối Internet

Trong một số trường hợp, bạn có thể thiết lập 2 dịch vụ Internet (hoặc nhiều hơn) trên một thiết bị hoặc trên một mạng gia đình. Điện thoại thông minh có thể được kết nối thông qua Wi-Fi với một router không dây trong nhà nhưng có thể giao tiếp qua mạng di động khi Wi-Fi là không có sẵn.

Một kết nối Internet có thể được thiết lập, nhưng các máy tính có thể vẫn không thể tải được các trang web một cách bình thường, nếu mạng cục bộ có cấu hình DNS không chính xác (hoặc các nhà cung cấp DNS đang tạm ngừng dịch vụ).

Nguồn: https://tongdaifpt.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen − seven =