0981.977.956

Cáp quang AAG gặp sự cố kết nối internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG

Cáp quang AAG gặp sự cố kết nối internet đi quốc tế bị ảnh hưởng: Ảnh hưởng lớn đến tốc độ kết nối cáp quang quốc ế của các nhà cung cấp như VNPT, Viettel, FPT Telecom.

Vào lúc 17h chiều ngày 2/8, cáp quang biển quốc tê AAG đã gặp sự cố khiến kết nối internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Không nằm ngoài số đó, tốc độ kết nối cáp quang fpt cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Theo thông báo công ty cung cấp dịch vụ cáp quang AAG, cáp quang biển AAG lại gặp sự cố vào lúc 17h39 phút ngày 2/8/2016.  Nguồn tin riêng cập nhật từ công ty Cổ phần viễn thông FPT tổng đài fpt cho biết vị trí cáp đứt cách trạm cập bờ South Lantau của Hong Kong vào khoảng 90 km.

Sự cố đứt cáp quang biển quốc tế AAG
Sự cố đứt cáp quang biển quốc tế AAG

Cũng theo nguồn tin này, mức độ ảnh hưởng lần này phải nói là khá lớn khi mất toàn bộ thông tin từ trạm CBVTU qua hướng Hong Kong. Lịch sửa chữa đang được cập nhật từ ban điều hành tuyến cáp AAG. Hiện tại chưa biết rõ thời gian đường truyền cáp quang quốc tế có thể hoạt động trở lại bình thường.

[box type=”success” align=”” class=”” width=””]

> Bài viết liên quan: Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG

[/box]

Theo ông Đinh Như Khoa, Giám đốc Trung Tâm IDC VNPT Data phía Nam cũng vừa xác nhận việc khắc phục sự cố sẽ mất khá nhiều thời gian hơn so với những lần trước do ảnh hưởng của bão. Tàu sửa cáp không thể đến sớm vị trí cáp đứt để tiến hành hàn cáp.

Theo ban điều hành tuyến cáp, sự cố xác định xảy ra trên nhánh AAG – S11 (Hongkong – BU4). Ban điều hành đang tiến hành xác định nguyên nhân và đưa ra các phương án khắc phục sớm nhất.

Cuối tháng 6 vừa qua, cáp quang AAG cũng gặp sự cố và gián đoạn trong 6 ngày do phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hong Kong bị đứt.

[box type=”note” align=”” class=”” width=””]

AAG là tên viết tắt của Asia – America Gateway,hệ thống cáp quang biển dài khoảng 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam,các ISP như FPT Telecom, Viettel,VNPT, VDC, SPT đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế.

[/box]

Đến nay, hơn 60% Internet quốc tế của Việt Nam đều đi qua AAG.  Ngoài Việt Nam, tuyến cáp quang AAG cũng rẽ nhánh vào Philippines, Brunei, Malaysia…Sự cố lần này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ kết nối internet fpt ra các khu vực quốc tế, có thể sẽ đem lại nhiều hệ lụy. Fpt telecom đã ra thông báo đến quý khách hàng khi có nhu cầu kết nối internet quốc tế, trong đó thì tốc độ kết nối internet trong nước không bị ảnh hưởng.

Nguồn bài viết: https://tongdaifpt.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.