0981.977.956

Chia sẻ cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone

Bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone

Cáp quang FPT chia sẻ cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone – Mẹo nhỏ mà quan trọng, đảm bảo tính bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Hiện nay, có quá nhiều dữ liệu cá nhân mà người dùng cần được bảo mật để phục cho công việc và trong đời sống. Chính vì vậy mà tài khoản iCloud khá quan trọng đối với người sử dụng.Và tính đến thời điểm này đã có rất nhiều trường hợp bị mất máy hay bị khóa iphone từ xa.

Chính phủ của Trung Quốc đã đứng sau vụ hack icloud,tiếp đó là snapchat,dropbox ….và đã bị lộ lên tới 7 triệu mật khẩu. Các bạn có thể sử dụng bằng phần mềm cá nhân của apple để phát hiện iphone khóa icloud.

Bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone
Bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone

Nhờ vào các tính năng hiện đại,hầu hết các smartphone hiện nay đều có sự liên kết với các dữ liệu nhất định tại một tài khoản .Ngoài ra, nó còn giúp người dùng có thể quản lý,điều khiển được các thiết bị ở rất xa so với người dùng.Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó,những tài khoản này lại bị rơi vào tay những kẻ xấu,chắc chắn sẽ có rất nhiều điều rủi ro không thể lường trước được….Và nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người sử dụng.

[box type=”success” align=”” class=”” width=””]

> Bài viết liên quan: Mẹo nhỏ sử dụng internet khi cáp quang biển gặp sự cố

[/box]

Chính vì các lý do trên mà việc bảo vệ tài khoản icloud trên iphone là cần thiết và thu hút người dùng rất lớn.Các bạn hãy thử sử dụng cách bảo về tài khoản icloud trên iphone bằng 4 bước cơ bản sau xem có đem lại hiệu quả không nhé:

Bước  1: Trước tiên,các bạn hãy đăng nhập  vào phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Restrictions (Giới hạn).

Bước 2: Sau đó,bạn nhấp chuột vào phần tùy chọn Enable Restrictions để kích hoạt. Tiếp đến, iPhone sẽ yêu cầu đặt một mật khẩu mới (Passcode) gồm bốn chữ số để tránh bị người khác thay đổi phần cài đặt đã thiết lập. Bạn đặt một mật khẩu mới theo yêu cầu.

Bước 3: Cuối cùng, bạn kéo xuống phía bên dưới và tìm đến mục Accounts (Tài khoản), tiếp đó bạn thay đổi lựa chọn thành Don’t Allow Change (Không cho phép thay đổi). Nếu muốn đổi sang tài khoản iCloud mới, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại là được.

Bước 4: Khi trở về giao diện cài đặt, bạn sẽ thấy mục iCloud đã bị mờ đi và không thể thao tác. Tính năng này sẽ giúp các bạn hạn chế việc bị người khác  thay đổi về tài khoản iCloud trên máy iphone của bạn.

Ngoài ra ,trong mục  restrictions còn có tính năng cho phép các bạn ẩn bớt các ứng dụng không cần thiết khỏi màn hình chính,cộng với việc  thay đổi quyền hạn truy cập của từng ứng dụng… còn rất nhiều ,rất nhiều các tùy chọn hữu ích khác….

Giờ thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng tự biết cách để tự bảo về tài khoản cá nhân của mình rồi chứ.Chỉ với một vài thao tác cơ bản là các bạn có thể bảo vệ được mọi sự thâm nhập không đáng có rồi nhé.

Nguồn: https://tongdaifpt.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 − 2 =