0981.977.956

Hướng dẫn kết nối mạng không dây WIFI

Lắp mạng wifi fpt cho điện thoại

Hướng dẫn kết nối mạng không dây WIFI, lắp đặt cáp quang giá rẻ: Tốc độ internet vượt trội

Bài viết này sẽ giải thích làm thế nào để kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn đến mạng không dây (WiFi). Bạn sẽ có thể lướt Internet mà không cần kết nối cáp. Để sử dụng kết nối WiFi FPT, bạn cần phải có một bộ định tuyến Internet hoặc modem có sẵn. Các thiết bị này sẽ cho phép việc truyền tải thông tin. Đây là loại thiết bị thường cung cấp một thông lượng 54 Mbps, với một phạm vi khoảng 100 mét, mặc dù có những tiêu chuẩn khác có sẵn. Phạm vi tiêu chuẩn này sẽ đầy đủ cho việc lướt web và trò chuyện, nhưng có một chút giới hạn để tải về.

Lắp mạng wifi fpt cho điện thoại

[box type=”success” align=”” class=”” width=””]

> Bài viết liên quan: các bộ phận cần thiết để kết nối mạng internet cho gia đình

[/box]

Thiết lập một mạng không dây (WiFi)

Trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn có được trang bị một thẻ giao diện mạng (NIC). Hầu hết các máy tính không có các thẻ này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xác minh nhanh chóng nếu bạn đang làm việc với một mô hình cũ. Người dùng Windows có thể kiểm tra NIC của máy bằng cách nhấp vào Start và sau đó kích chuột phải vào My Computer > Properties > Device Manager . Tiếp theo, bạn nhấn vào + đăng nhập của NIC. Tên và thương hiệu của thẻ sẽ xuất hiện nếu máy tính của bạn có một card mạng. Sau khi xác minh máy tính của bạn có một card mạng, bạn sẽ cần một máy thu kết nối với PC để nhận thông tin từ router / modem. Lưu ý rằng hầu hết các máy tính xách tay được trang bị với máy thu WiFi này.

Kết nối WiFi thông qua USB

Kết nối mạng Wifi FPT thông qua USB là giải pháp rất đơn giản và không tốn kém để kết nối với mạng. Bạn có thể mua một USB WiFi từ các cửa hàng máy tính hoặc trên internet. Các USB WiFi mới nhất có thể cung cấp một thông lượng lên đến 300 Mbps. Khi mua một USB WiFi, bạn cần chọn loại tương ứng với các tiêu chuẩn của router.

Cài đặt một card WiFi

Một giải pháp khác là cài đặt một card WiFi vào máy tính của bạn. Giải pháp này là khó khăn hơn vì nó liên quan đến việc cài đặt card vào một cổng trên bo mạch chủ của máy tính (thường là PCI). Một card WiFi có thể cung cấp một thông lượng tối đa là 300 Mbps với tầm xa hơn so với USB, do đó, nó thoải mái hơn, tuy nhiên nó chỉ hữu ích nếu máy của bạn có 300 Mbps.

Điều kiện để thiết lập mạng không dây (WIFI) cho máy tính

Để thiết lập mạng Wifi FPT cho máy tính, bạn sẽ cần NIC, đĩa CD cài đặt, card WiFi hoặc USB wifi, các khóa bảo mật (WEP hoặc WPA) của hộp internet, SSID hoặc tên mạng của hộp internet. Khóa bảo mật thường có thể được tìm thấy ở phía dưới hoặc trên mặt sau của hộp internet. Nếu nó không có ở đó, bạn kiểm tra nhãn của hộp, hoặc vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ internet cho bạn và kiểm tra mã tại các thiết lập. SSID (tên mạng của máy tính) có sẵn trong cuốn hướng dẫn mạng hoặc qua mạng Internet trong các thông số của hộp internet.

Nguồn: https://tongdaifpt.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.