0981.977.956

Mẹo nhỏ sử dụng internet khi cáp quang biển gặp sự cố

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG

Tổng đài fpt chia sẻ mẹo nhỏ sử dụng internet khi cáp quang biển gặp sự cố, đây là một trong số những phương án hay để làm tăng tốc độ sử dụng mạng, kết nối cáp quang fpt không bị giật, lag.

Khi Internet bị chậm, người dùng cần nắm trong tay một số “bí kíp” để có thể sử dụng hiệu quả hơn. Trong thời gian vừa qua, các tuyến cáp quang biển từ Việt Nam đi nước ngoài liên tục gặp sự cố. Chính vì vậy mà người dùng cần có giải pháp sử dụng Internet hợp lý; chẳng hạn như hạn chế truy cập vào các dịch vụ quốc tế nếu không thật sự cần thiết hoặc thay đổi DNS trong trường hợp bị lỗi truy cập hay sử dụng mạng di động 3G/4G thay cho Internet ADSL/cáp quang,…

[box type=”success” align=”” class=”” width=””]

Bài viết liên quan: Bảo trì cáp quang biển quốc tế aag

[/box]

Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG
Bảo trì cáp quang biển quốc tế AAG

Sử dụng dịch vụ trong nước

Đối với trường hợp bị đứt cáp quang biển, đường truyền Internet trong nước sẽ không bị ảnh hưởng. Khi đó không nên sử dụng dịch vụ ở nước ngoài, mà nên thay thế bằng dịch vụ trong nước hoặc dùng “mẹo” để sử dụng cùng dịch vụ đó với máy chủ trong nước.

Thay đổi DNS

DNS là một hệ thống máy chủ giúp phân giải tên miền. Trong trường hợp thông số DNS bị lỗi khi truy cập vào website thì người dùng chỉ việc đổi DNS sang bộ đôi DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Ngược lại, khi DNS của Google không cho phép truy cập website mà người dùng mong muốn thì hãy xóa bỏ, trả lại giá trị gốc.

Sử dụng 3G/4G

Mặc dù mạng Internet ADSL/cáp quang chậm nhưng đường truyền internet không dây 3G/4G vẫn rất mạnh mẽ. Muốn có tốc độ nhanh, người dùng có thể thử đăng ký một gói cước 3G/4G với cước phí chỉ khoảng 10.000 đồng cho 1,5GB/ngày sử dụng.

Tùy nhà mạng mà người dùng lựa chọn những gói cước sao cho phù hợp để tiết kiệm. Khi có kết nối 3G/4G,nên dùng chế độ chia sẻ mạng của smartphone để dùng chung cho laptop, máy tính bảng,…

Truy cập Gmail ở chế độ Basic HTML

Khi đứt cáp quang, dịch vụ mail thường bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Basic HTML sẽ giúp truy cập Gmail nhanh chóng dù mạng đang chậm. Nên nhấn vào Load basic HTML khi Gmail đang ở màn hình “Loading”. Ngoài ra, có thể thử dùng gmail trên smartphone để gửi và nhận email được nhanh hơn.

Không đính kèm file dung lượng lớn trực tiếp theo email

Trong khi Gmail, Yahoo! Mail hay email riêng của công ty liên tục báo lỗi kết nối khi đang đính kèm file, thì nên tận dụng dịch vụ chia sẻ tập tin có máy chủ ở trong nước. Sau khi tải lên, chỉ việc dán đường dẫn vào trong phần nội dung email gửi đi,khi đó email chứa chữ sẽ nhẹ hơn so với đính kèm loạt tập tin, hình ảnh.

Sử dụng công cụ lọc hình ảnh, quảng cáo

Thường thì trình duyệt Firefox, Chrome hay Safari cung cấp tùy chọn chặn các cửa sổ quảng cáo khi lướt web, tuy hiên nó chưa đủ khi mạng Internet chỉ ngang tốc độ dail-up ngày xưa. Để chặn các hình ảnh và thông tin quảng cáo, đặc biệt là flash, bạn cài đặt công cụ Adblock Pro. Đây là phần mềm có phí và chỉ cho phép sử dụng trong một thời gian nhất định nhưng cũng tạm đủ cho những ngày bảo dưỡng cáp quang.

Truy cập phiên bản di động của website

Hiện nay một số trang tin tiếng Việt vẫn đang thuê máy chủ ở nước ngoài. Nếu gặp khó khăn khi truy cập vào một trang tin nào đó, bạn có thể gõ thêm n trước tên miền thường thấy, ví dụ n.facebook.com.Bạn có thể truy cập từ điện thoại, máy tính bảng khi máy tính của bạn tự động chuyển sang phiên bản desktop.

Nguồnhttp://tongdaifpt.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.