0981.977.956

Tại sao internet cáp quang nhanh hơn cáp đồng?

lắp mạng fpt

Internet cáp quang là sự đổi mới có thể đẩy tốc độ băng thông đáng kể. Tại sao Internet cáp quang có lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp? Tại sao internet cáp quang nhanh hơn cáp đồng?

lắp mạng fpt

Cách hoạt động

Tại sao kết nối cáp quang FPT có tốc độ nhanh hơn so với cáp đồng? Cả hai đều có một điều quan trọng chung: gửi tín hiệu qua một khoảng cách cụ thể nhưng cách gửi tín hiệu này là khác nhau.

Cáp quang

Lắp cáp quang FPT bảo tồn các dữ liệu được gửi bằng cách không cho phép ánh sáng dừng lại khoảng giữa, có thể rất có lợi khi bạn đang cố gắng chuyển dữ liệu qua khoảng cách dài.

Cáp đồng

Cáp đồng làm việc bằng cách gửi các xung điện qua một dây đồng. Tại các điểm đến (như các bộ định tuyến), điện từ trường của dây liên tục theo dõi các thay đổi.

Cáp đồng có nhiều dây điện được xây dựng để thích ứng với cơ chế cho phép các bộ định tuyến Ethernet xử lý đúng tín hiệu.

Tại sao cáp quang nhanh hơn?

Để đọc một cách chính xác tín hiệu, bạn phải biết thời điểm chính xác các tín hiệu đã ngừng lại và thời điểm chính xác nó bắt đầu. Cáp đồng sử dụng tốt nhất cho việc duy trì một dòng điện liên tục vì nó là một chất dẫn điện tuyệt vời.

Các nhà nghiên cứu gần đây đã có thể gửi dữ liệu ở tốc độ 10 Gbps qua dây đồng , nhưng ở những khoảng cách không lớn hơn 30 mét.

Lắp mạng cáp quang FPT về mặt lý thuyết có thể gửi dữ liệu mà không bị mất mát dữ liệu. Có 2 điểm khác biệt giữa cáp quang và cáp đồng là sự duy trì tín hiệu và tín hiệu rõ ràng.

Cáp quang bảo vệ các tín hiệu từ nhiễu điện từ.

Cáp quang băng thông rộng

Cáp quang băng thông rộng đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến kết nối với internet nhanh hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang kết nối internet có thể bạn đã nghe nói về cáp quang băng thông rộng. Nhưng nó chính xác là gì?

Các tiến bộ mới nhất trong công nghệ, cáp quang băng thông rộng đang hứa hẹn tốc độ siêu nhanh cho tất cả các nhu cầu internet hàng ngày của bạn. Cáp quang truyền dữ liệu nhanh hơn so với dây đồng được sử dụng trong các kết nối băng thông rộng thường xuyên.

Các kết nối cáp quang FPT băng thông rộng tiêu chuẩn cung cấp tốc độ cao hơn. Nó sẽ không yêu cầu một máy tính để sử dụng và không yêu cầu bạn sử dụng các phần mềm cụ thể.

Tốc độ cáp quang băng thông rộng?

Lợi thế rõ ràng của đăng ký cáp quang FPT băng thông rộng là sự gia tăng tốc độ, cho phép bạn xem video, duyệt các trang web và chơi trò chơi trực tuyến nhanh hơn bao giờ hết.

Bạn có thực sự cần sử dụng cáp quang băng thông rộng?

Nếu bạn cần tải lượng lớn dữ liệu, xem phim, chơi trò chơi trực tuyến và sử dụng nhiều thiết bị, kết nối cáp quang là sự lựa chọn tốt.

Nếu bạn chỉ sử dụng mạng cho email và mua sắm trực tuyến, kết nối cáp quang có thể khá tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 + eight =