Tin mới nhất FPT Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng? Cập nhật giá thành mới nhất

Sử dụng wifi kết nối Internet hiện đang là nhu cầu thiết yếu của hầu hết mọi người dùng hiện nay. Chính vì vậy, lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng luôn là dấu hỏi lớn được đặt ra đối với người dùng. Thấu hiểu được điều này, ngay bây giờ là những giải đáp cụ thể bạn hãy bỏ túi cho mình để có quá trình chuẩn bị tài chính tốt nhất.

Giải đáp: Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng

Giá thành wifi ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định lựa chọn lắp đặt của người dùng. Tuy nhiên, thực tế bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về giá thành. Bởi lẽ, mức giá wifi mà các nhà mạng cung cấp đều được cam kết hợp lý. 

lắp wifi bao tiền 1 tháng
lắp wifi bao tiền 1 tháng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá lắp đặt wifi

Trên thực tế, giá thành lắp đặt wifi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhất định. Chính những yếu tố này sẽ xác định liệu chi phí lắp đặt cao hay thấp. Nếu bạn tính toán thông minh, hoàn toàn có thể chốt được cho mình chi phí lắp đặt mạng wifi hiệu quả. Vậy nên, trước khi tìm hiểu chi phí cụ thể bạn hãy xác định tổng quan các yếu tố ảnh hưởng đến phí lắp đặt wifi. Trong đó, các yếu tố gồm có:

Gói cước

Gói cước wifi mà bạn muốn đăng ký thuộc băng thông tốc độ cao hay thấp. Chi phí lắp đặt sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ mạnh yếu. Nếu bạn lựa chọn lắp đặt với gói cước có băng thông cao, đương nhiên chi phí bạn phải chi trả sẽ cao. Ngoài ra, gói cước còn phụ thuộc đối tượng sử dụng. Hiện nay, gói cước sẽ có  gói cước hộ gia đình, gói cước phòng trọ, gói cước quán cafe và gói cước doanh nghiệp/công ty. 

Hình thức thanh toán

Yếu tố thứ hai tác động đến phí lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng là hình thức thanh toán cước phí của bạn là như thế nào? Liệu bạn chọn cước phí trả sau theo từng tháng hay trả trước theo từng tháng. 

Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc vào hình thức thanh toán mà khách hàng lựa chọn
Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc vào hình thức thanh toán mà khách hàng lựa chọn

Nhà mạng cung cấp

Các nhà mạng hoạt động tại thị trường Việt Nam đa dạng. Đối với mỗi nhà mạng sẽ có kế hoạch hoạt động khác nhau mà chi phí sẽ có sự thay đổi. Do đó, nhà mạng mà bạn lựa chọn lắp đặt là ai sẽ làm thay đổi không nhỏ đến chi phí lắp đặt. 

Thời gian lắp đặt

Thời gian lắp đặt cũng tác động đến giá thành. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là vào mỗi thời điểm lắp đặt nhà mạng sẽ cung cấp đến người chơi các dịch vụ khác nhau. Nếu bạn lắp đặt wifi vào thời gian nhà mạng cung cấp các ưu đãi thì giá thành sẽ thấp hơn thông thường.

Một số yếu tố khác

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác cũng then chốt không kém tác động đến chi phí lắp đặt mạng wifi hiện nay. Bao gồm như

 • Khi lắp đặt wifi từ nhà mạng bạn có đăng ký kèm thêm dịch vụ truyền hình cáp hay không?
 • Khi lắp đặt wifi liệu bạn có thêm dịch vụ Camera wifi đi kèm hay không ?
 • Chi phí còn phụ thuộc về việc bạn có mua thêm thiết bị hay bộ phát wifi, bộ kích sóng wifi. Nếu bạn mua thêm dĩ nhiên chi phí lắp đặt sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tăng dần.
Nếu bạn lắp đặt thêm các thiết bị kèm theo giá thành cũng có sự thay đổi
Nếu bạn lắp đặt thêm các thiết bị kèm theo giá thành cũng có sự thay đổi

Tổng quan giá lắp wifi 

Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng? Về cơ bản bảng giá lắp đặt ở mỗi nhà mạng vào từng thời điểm khác nhau sẽ có sự thay đổi khác nhau. Một phần là do các yếu tố tác động và một phần đến từ chiến lược phát triển của nhà mạng với mục tiêu thu hút người dùng. Tuy nhiên, về cơ bản mức giá trung bình cước wifi giao động không quá cao, hoàn toàn phù hợp với tài chính người dùng.

Theo đó, hiện nay chi phí lắp đặt wifi sẽ xây dựng theo 3 phân khúc giá thành chủ yếu. Bạn chỉ cần tính toán tài chính làm sao cho hợp lý với bản thân là được. Trong đó, cụ thể:

 • Đối với phân khúc giá rẻ: Phân khúc giá thành này chi phí lắp đặt mạng FPT Telecom vô cùng hợp lý. Khách hàng khi lắp đặt còn được tặng gói Max truyền hình gồm 3 thiết bị cài đặt ứng dụng FPT Play.
 • Đối với phân khúc tầm trung: Gói cước tốc độ cao tầm 100Mbps của FPT Telecom thấp hơn rất nhiều so với 2 nhà mạng còn lại. Chi phí lắp đặt ước tính rẻ hơn Viettel 20.000 đồng và VNPT là 50.000 đồng.
 • Đối với phân khúc tầm cao: Ở phân khúc này tại 3 nhà mạng đều có giá thành tương đương nhau
Chi phí lắp đặt wifi
Chi phí lắp đặt wifi

Nhìn chung, phí trung bình ở mỗi nhà mạng chỉ hơn kém nhau khoảng 10.000 đồng đến 20.000 đồng mà thôi. Trong khi đó, các nhà mạng đều có những lợi thế riêng của bản thân đáp ứng người dùng. Vậy để nhận được báo giá chính xác nhất bạn có thể trực tiếp liên hệ hệ nhà mạng.

Những lưu ý thiết yếu khi lắp đặt mạng wifi 

Về cơ bản, thông qua giải đáp trên bạn đã biết được lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng nên bỏ túi thêm cho mình một vài lưu ý quan trọng khi có ý định lắp đặt sau đây. Việc bỏ túi các lưu ý sẽ là cẩm nang hoàn thiện giúp bạn có được chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Lựa chọn nhà cung cấp

Hiện nay, tại đường đu Internet Việt Nam FTP, Viettel, VNPT là top 3 nhà mạng lớn hiện nay. Nếu như VPT là tập đoàn kinh tế chủ đạo của nhà nước về bưu chính viễn thông thì Viettel lọt top 100 thương hiệu lớn nhất thế giới. Trong khi đó FPT lại là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu khu vực. Vậy nên bên cạnh câu hỏi lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng thì nên chọn nhà cung cấp mạng internet nào cũng được quan tâm. 

Chọn nhà mạng uy tín

Về cơ bản, cả 3 nhà mạng đều uy tín. Tuy nhiên, để có thể xác định được nhà cung cấp phù hợp bạn nên dựa vào các tiêu chí đánh giá cụ thể. Trong đó, bao gồm như:

 • Tốc độ quốc tế: Nhu cầu làm việc tại nhà và học tập online ngày càng tăng cao. Vậy nên, các ứng dụng như Zoom, Google Meet, MS Team,…hoạt động nhiều. Vì thế, bạn cần chọn nhà mạng cam kết về tốc độ ổn định, mạnh mẽ. Có như vậy thì vào giờ cao điểm, tốc độ mạng mới đảm bảo chất lượng, không gây nghẽn mạng.
 • Các dịch vụ kèm theo: Truyền hình IPTV, Camera giám sát,….đều là dịch vụ không thể thiếu. Nếu tất cả được tích hợp chạy trên 1 đường truyền thì ngôi nhà bạn sẽ gọn gàng và giá cược cũng sẽ được nới lỏng hơn.
 • Dịch vụ CSKH, hỗ trợ khách hàng: Bạn nên chọn nhà mạng hỗ trợ khách hàng tận tâm, xử lý sự cố nhanh chóng,…
 • Hạ tầng đáp ứng: Chọn nhà mạng có độ phủ sóng lớn mạnh để quá trình lắp đặt được tối ưu.
 • Giá cước

Chọn gói cước phù hợp

Gói cước ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng. Vậy lựa chọn gói cước phù hợp là như thế nào? Thực tế, gói cước phù hợp là gói cước đáp ứng 2 yếu tố cơ bản là:

 • Yêu cầu hoạt động trực tuyến
 • Tiết kiệm nhất có thể

Để xác định được gói cước nào thực sự phù hợp nhất, bạn cần dựa vào số lượng thiết bị truy cập Internet và hoạt động trực tuyến trong gia đình/doanh nghiệp. Ví dụ chẳng hạn như:

Nếu nhà bạn có 4 thiết bị truy cập Internet (1 Smart TV, 1 PC và 2 SMartPhone). Hoặc là các thành viên trong gia đình chỉ sử dụng mạng Internet thông thường thì nên chọn khoản 40 Mbps là đủ. Với gói cước này, bạn có thể thả ga lướt web, đọc báo, xem video chuẩn 1080P, video Call, chơi game,…chuẩn mượt mà.

Còn nếu bạn sử dụng mạng để stream phim chất lượng 4K hoặc Livestream bán hàng, học trực tuyến,… thì lượng băng thông 40 Mbps sẽ khá hạn chế. Bạn cần sử dụng gói cước cao hơn, nhất là khi cả 4 thiết bị một khi hoạt động sẽ tốn kém nhiều băng thông.

Tất nhiên, mỗi nhà mạng đều có cách tư vấn riêng hỗ trợ khách hàng chọn lựa gói cước phù hợp, đảm bảo kinh tế. Do đó, nếu bạn lựa chọn FPT Telecom bạn hãy liên hệ tư vấn tại tongdaifpt.net.vn.

Cân nhắc các thiết bị hỗ trợ khi sử dụng

Sử dụng giải pháp Wifi Mesh hoặc mua thêm bộ mở rộng wifi sẽ giúp wifi phát được tới vị trí xa hơn, cho nhiều người dùng hơn. Vậy nên, trong một số trường hợp bạn cũng cần phải tính toán đến yếu tố này. Trong đó, các trường hợp bạn nên sử dụng là:

 • Nhà nhiều tầng, tường dày, không gian rộng: Bản chất Modem wifi chỉ phủ sóng được trong bán kính 30cm – 50cm. Tuy nhiên, thực tế độ phủ sóng còn yếu hơn vì thụ phuộc vào vị trí và các yếu tố gây cản trả.
Lưu ý trong việc lựa chọn các thiết bị hỗ trợ khi lắp đặt wifi
Lưu ý trong việc lựa chọn các thiết bị hỗ trợ khi lắp đặt wifi
 • Số lượng người sử dụng nhiều. Nguyên nhân là vì Modem wifi cung cấp chỉ đáp ứng từ 5 – 8 người dùng. Nếu gia đình/văn phòng/công ty có lượng sử dụng nhiều cần lắp thêm thiết bị.
 • Yêu cầu công việc đòi hỏi cần wifi nhanh, ổn định. Trường hợp này giải pháp tốt nhất nên đặt modem gần phòng làm việc hoặc sử dụng Mesh. Hệ thống này, giúp kết nối xuất suốt, cải thiện kết nối wifi tối ưu, nâng cao phạm vi phủ sóng.

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Vị trí Modem lắp đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đường truyền của các thiết bị. Vậy nên, bạn cần chú ý đến các điểm sau để đường truyền luôn được ổn định dù là không gian rộng:

 • Đặt Modem ở trung tâm nhà để sóng được phủ đều hơn
 • Đặt Modem vị trí cao. Bởi vì, sóng wifi có thể truyền theo hướng từ trong ra ngoài – trên xuống dưới.
 • Đặt Anten wifi hướng lên nhằm giúp sóng wifi có thể tới được các vị trí xa hơn. Nếu Router có 2 anten hãy đặt một hướng lên và một hướng nằm ngang.
 • Tránh đặt Modem gần nhà bếp, đèn trang trí, bể nuôi cá cảnh,…vì có thể gây nhiễu sóng làm wifi hoạt động không ổn định.
 • Nên đặt Modem tránh xa các bức tường hoặc vật cản vì chúng có thể hấp thụ sóng mạnh
 • Tránh xa các vật dụng kim loại có tiết diện lớn vì sẽ làm tiêu hao lượng điện từ.
 • ….
Cẩn thận trong việc lựa chọn vị trí lắp đặt modem wifi
Cẩn thận trong việc lựa chọn vị trí lắp đặt modem wifi

FAQ: Một số câu hỏi

Thời gian lắp đặt wifi có nhanh không?

Nhìn chung, thời gian lắp đặt wifi tại nhà mạng hiện nay vô cùng nhanh chóng. Ngay sau khi khách hàng liên hệ với nhân viên nhà mạng, tầm 1 – 2 ngày đội kỹ thuật sẽ đến lắp đặt và kích hoạt cho bạn. Trường hợp có vấn đề phát sinh, nhân viên nhà mạng sẽ trực tiếp liên hệ để thông báo rõ ràng. 

Thủ tục đăng ký lắp đặt wifi liệu có khó không?

Một khi bạn có ý định lắp đặt wifi đừng vội lo lắng về thủ tục. Bởi lẽ với mục tiêu giúp người dùng tối ưu hóa việc sử dụng mạng Internet, các nhà mạng đã xây dựng thủ tục đăng ký lắp đặt đơn giản. Theo đó, đối với khách hàng cá nhân khi đăng ký chỉ cần chụp ảnh 2 mặt CCCD/CMND là được. Còn đối với doanh nghiệp/công ty chỉ cần chụp ảnh hoặc gửi bản scan giấy phép kinh doanh. 

Lắp đặt wifi có tốn điện không? Liệu có nên tắt wifi khi không còn sử dụng?

Thiết bị wifi được chứng nhận có công suất tiêu thụ điện khá nhỏ. Trong đó, công suất cho mỗi thiết bị chỉ giao động từ khoảng 3W  đến 20W. Do đó, mức tiêu thụ điện của các thiết bị wifi là không đáng kể so với các thiết bị khác như tủ lạnh, tivi, điều hòa,…

Còn về việc tắt wifi sau khi không sử dụng nữa bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Mục đích của việc tắt wifi không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn giúp thiết bị nghỉ ngơi, hoạt động tốt hơn sau khi bật lại. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thường xuyên mà không cần tắt/bật cũng không lo hư hại gì.

 Có nên lắp wifi trong phòng ngủ? Liệu sóng wifi có gây hại không?

Bên cạnh câu hỏi lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng thì vấn đề an toàn cũng được người dùng quan tâm. Về cơ bản, sóng wifi có tác hại đối với sức khỏe con người vẫn còn thực tế chưa có chứng minh cụ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên người dùng vẫn nên hạn chế để trẻ tiếp xúc với sóng wifi và nên giữ khoảng cách nhất định với thiết bị phát sóng. Vì vậy, bạn không nên lắp đặt wifi trong phòng ngủ, nhất là đối với phòng ngủ của trẻ. 

Kết luận

Vậy câu hỏi lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng giờ đây bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi nhỉ. Hy vọng rằng, qua những giải đáp trên bạn sẽ an tâm hơn trong việc chuẩn bị tài chính để lắp đặt mạng wifi cho gia đình/công ty/doanh nghiệp. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chắc chắn có thể đáp ứng vì chi phí lắp đặt mạng thực tế không tốn kém là bao. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x