Tin mới nhất FPT Thủ tục lắp mạng FPT như thế nào? Lưu ý cần biết khi lắp đặt

Thay vì sử dụng các dịch vụ mạng khác, hiện nay nhiều khách hàng có xu hướng tìm đến nhà mạng FPT. Với nhiều ưu điểm vượt trội, mạng cáp quang FPT ngày càng chứng tỏ được vị thế và sức mạnh của mình. Phần đông khách hàng khi lắp đặt và sử dụng internet FPT đều phản hồi lại với mức độ hài lòng cao. Vậy, thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào? Mọi thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây bạn hãy đọc nhé!

Thủ tục lắp mạng FPT
Thủ tục lắp mạng FPT

1. Vì sao bạn nên lắp mạng FPT?

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng, khi sử dụng lắp mạng FPT bạn sẽ được đảm bảo tối đa những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Tiết kiệm thời gian vì tốc độ truy cập nhanh, an toàn. FPT sử dụng công nghệ cáp quang GPON/AON hiện đại, hạ tầng cơ sở đã được ngầm hóa trên 90% nên ít chịu tác động bởi điều kiện thời tiết bên ngoài. Tốc độ các gói cước FPT lên đến hàng trăm Mbps. Vì thế, khi xem phim, giải trí, tải tài liệu…. sẽ không phải chờ đợi lâu.
 • Tiết kiệm chi phí: Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: giá cước FPT cao hơn so với những nhà mạng khác từ 10 ngàn đến 20 ngàn thì tiết kiệm ở chỗ nào? Đơn giản bởi tốc độ truy cập của FPT nhanh hơn, ổn định hơn dĩ nhiên sẽ giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Nâng cao thẩm mỹ không gian sống: FPT sử dụng công nghệ cao khi lắp đặt, modem wifi được thiết kế bởi các kỹ sư hàng đầu nên thoải mái kết nối mạng cho nhiều thiết bị khác nhau như: camera, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… mà không cần kéo dây LAN. Bởi thế, nhà bạn sẽ không có bóng dáng của đường dây mạng loằng ngoằng. 

2. Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào?

Nhiều khách hàng thắc mắc: thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào, liệu có phức tạp và mất nhiều thời gian không? Thực tế, hồ sơ rất đơn giản, quy trình rất nhanh gọn và điều kiện rất dễ dàng.

2.1. Đối với khách hàng cá nhân

 • Khách hàng là cá nhân có nhu cầu lắp mạng FPT sử dụng cho gia đình, cho cá nhân, cho xóm trọ cần cung cấp 1 bản sao căn cước công dân hoặc passport hình ảnh.
 • Nếu khách hàng là người thuê trọ, sinh viên cần có sổ tạm trú Kt3 khi lắp đặt. Ngoài ra, nhà mạng sẽ yêu cầu khách hàng cần đặt cọc một khoản tiền nhỏ. Khoản tiền này có thể thay đổi tùy thời điểm và tuỳ địa bàn. Lưu ý, số tiền cọc này sẽ được FPT trả lại cho khách hàng khi họ huỷ dịch vụ. Hoặc tiền cọc sẽ được nhà mạng trừ dần trong tiền cước phí, tính từ tháng 13 trở đi, mỗi tháng trừ 50 ngàn đồng.

2.2. Đối với khách hàng là công ty, doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào? Đối với khách hàng doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ sau:

 • 1 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, 1 dấu đỏ của công ty
 • Một hợp đồng lắp đặt mạng có chữ ký của người đại diện hợp pháp của công ty.
 • Đối với công ty nước ngoài thì sao? Nhiều công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam không có giấy phép kinh doanh của nước ở tại nếu cần lắp mạng FPT phải thanh toán trước cước phí từ 6 đến 12 tháng hoặc đặt cọc 2 triệu đồng.
 • Đối với những công ty, doanh nghiệp thuê mặt bằng kinh doanh thì khi lắp mạng FPT cần cung cấp một bản sao chứng minh nhân dân cộng với khoản cọc từ 300 ngàn đến 600 ngàn. Khoản cọc này có thể thay đổi tuỳ theo từng thời điểm bạn nhé!
Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào
Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào

2.3. Đối với khách hàng người nước ngoài

Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào? Đối với khách hàng là công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc cá nhân người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cần đảm bảo những thủ tục sau:

 • Hộ chiếu bản sao: 1 bản
 • Cọc 600 ngàn đồng đối với hộ gia đình, cọc 2 triệu đồng đối với doanh nghiệp. Khoản tiền cọc sẽ được trả lại sau khi khách hàng huỷ dịch vụ hoặc được trừ vào cước phí hàng tháng (Cụ thể, trừ vào cước phí tháng thứ 23)

3. Điều kiện lắp đặt mạng FPT là gì?

Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào hẳn bạn đã có câu trả lời. Vậy, điều kiện để trả thành khách hàng của nhà mạng này ra sao?

 • Khách hàng là công dân Việt Nam phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Khách hàng là người nước ngoài: cần có giấy tờ tùy thân, đặt cọc trước 2 triệu hoặc thanh toán trước cước phí từ 6 tháng đến 12 tháng.

4. Quy trình lắp mạng FPT bạn nên biết

Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng, quy trình lắp mạng FPT đảm bảo khoa học, đơn giản, nhanh gọn nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu. Cụ thể, quá trình triển khai và lắp đặt gồm 4 bước:

4.1. Nhà mạng tiếp nhận thông tin khách hàng

Khách hàng có nhu cầu lắp mạng FPT gọi đến số tổng đài 03678.17.999. Nhân viên FPT sẽ trực tiếp nghe máy và tư vấn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, cung cấp thông tin về khuyến mãi và giá cước dịch vụ.

Sau khi khách hàng lựa chọn gói cược, bạn vui lòng để lại thông tin gồm: họ tên, địa chỉ, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để nhân viên nhà mạng xuống địa bản khảo sát.

Quy trình đăng ký lắp mạng FPT
Quy trình đăng ký lắp mạng FPT

4.2. Tiến hành khảo sát và ký hợp đồng

Để việc lắp đặt mạng diễn ra an toàn, suôn sẻ, nhân viên FPT sẽ trực tiếp xuống địa chỉ khách hàng để kiểm tra hạ tầng cơ sở. Nếu đủ điều kiện, FPT sẽ trực tiếp ký kết hợp đồng lắp đặt với khách hàng. Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào? Rất đơn giản, gia chủ không phải chuẩn bị giấy tờ gì, bên nhà mạng sẽ cung cấp đầy đủ, chỉ cần bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu và hoàn tất khoản phí thu ban đầu.

Lưu ý, hiện nay ngoài hoá đơn giấy, nhà mạng đang cung cấp hoá đơn điện tử. Giải pháp này vừa nhanh gọn lại tiết kiệm thời gian, phù hợp với xu thế, thuận tiện cho khách hàng. 

4.3. Triển khai lắp đặt mạng

Sau khi hai bên hoàn tất ký kết hợp đồng lắp đặt, nhà mạng sẽ triển khai lắp đặt. Thời gian lắp sau khi hoàn tất thủ tục từ 1 đến 2 ngày. Đối với khách hàng sinh sống ở địa bàn gần, thuận tiện thì FPT sẽ lắp đặt nhanh trong 24 giờ sau khi hoàn tất hợp đồng. Còn đối với những khách hàng ở địa bàn phức tạp, thời gian triển khai có thể chậm hơn nhưng không quá hai ngày sau khi hợp đồng được ký.

5. Một vài lưu ý khi lắp mạng FPT

Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào bạn đã nắm rõ? Tuy nhiên, để trở thành khách hàng thông thái bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu công việc và nhu cầu giải trí. Gia đình bạn cần kết nối bao nhiêu thiết bị trong cùng thời điểm, đặc thù công việc của các thành viên trong gia đình như thế nào? Đối với những người làm việc liên quan nhiều đến máy tính và mạng nên đầu tư gói cước tốc độ cao nhé!

– Nắm rõ các khuyến mãi hấp dẫn của nhà mạng để tận dụng tối đa quà tặng

– Thanh toán trước cước phí là giải pháp sử dụng mạng tiết kiệm được nhiều người lựa chọn hiện nay.

– Khi gặp sự cố hãy nhanh chóng liên hệ với tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ kịp thời.

6. Thông tin liên hệ lắp mạng FPT

Trên đây là nhiều thông tin hữu ích có liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng mạng cáp quang FPT Telecom bạn có thể tham khảo. Tốc độ mạng cao, ổn định, cước phí phải chăng, điều kiện đơn giản nên không có gì phải lăn tăn. Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT như thế nào chúng tôi đã chia sẻ nói trên. Chúc bạn lựa chọn sáng suốt. Hãy truy cập vào: https://tongdaifpt.com.vn/ nếu cần biết thêm thông tin chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x